Cuối 2017, thuê bao di động được chuyển mạng giữ số

0
494

Kinhtedothi – Quá trình thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2017 và được cung cấp chính thức sau đó 6 tháng.

cuoi-2017-thue-bao-di-dong-duoc-chuyen-mang-giuẢnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), lộ trình triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao sẽ được thay đổi. Cụ thể, thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài ít nhất 6 tháng nhưng phải hoàn thành trước ngày 30/6/2017 và dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp trước ngày 31/12/2017.
Theo đó, dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao sẽ được triển khai theo lộ trình mới. Cụ thể, thời gian kết nối thử nghiệm dịch vụ kéo dài ít nhất 6 tháng, hoàn thành trước ngày 30/6/2017 và thời gian cung cấp dịch vụ chính thức trước ngày 31/12/2017. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 23/5/2016.
So với lộ trình trước đây của Đề án chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam, thời điểm triển khai dịch vụ này đã được lùi lại 1 năm nhằm sát hơn với tình hình thực tế. Đây cũng là một trong những cam kết của Việt Nam khi gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Với dịch vụ này, thuê bao có thể chuyển sang mạng khác nếu thấy có nhiều chương trình khuyến mại, chất lượng sóng… mang tính hấp dẫn hơn nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại của mình. Hiện tại, dịch vụ chuyển mạng giữ số được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai nhằm tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhà mạng.

Hà Thanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here