Lùi một năm thời điểm cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số

Thời gian cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam sẽ được hoãn đến sau ngày 31/12/2017, chậm một năm so với dự kiến trước đây.

lui-mot-nam-thoi-diem-cung-cap-dich-vu-chuyen-mang-giuLùi một năm thời điểm cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số - ảnh 1

Ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – ông Trương Minh Tuấn – đã ký văn bản vạch ra lộ trình mới về việc triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao. Theo đó, thời gian kết nối thử nghiệm dịch vụ kéo dài ít nhất 6 tháng và phải hoàn thành trước ngày 30/6/2017, thời gian cung cấp dịch vụ diễn ra sau đó nửa năm. Trước đó, thời điểm dự kiến triển khai dịch vụ được ấn định là 1/1/2017.

Triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người sử dụng. Đầu tiên là quyền lợi của người dùng sẽ được bảo đảm hơn, vì có thể tự do chọn mạng di động có giá cước rẻ và chất lượng tốt. Trước đây, người dùng không muốn chuyển mạng vì ngại mất số thuê bao, phải thông báo với mọi người rất bất tiện.

Một khi đã áp dụng chính sách này, các mạng di động sẽ phải tăng cường chất lượng dịch vụ và đưa ra mức giá hợp lý hơn. Những đầu số đẹp cũng không còn thuộc quyền sở hữu của riêng nhà cung cấp nào nữa, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng.

Trên thực tế, một số hãng viễn thông tại Việt Nam từng áp dụng hình thức giữ nguyên dải số cuối khi chuyển mạng để thu hút khách hàng. Khi mới xuất hiện, Viettel đã tung ra chương trình cho phép thuê bao VinaPhone và MobiFone khi chuyển sang mạng 098 chỉ phải thay đổi 3 số đầu (091 hoặc 090) và giữ nguyên 7 số cuối.

Bài viết Liên Quan

Bài viết mới

Đăng ký mạng Viettel

TỐC ĐỘ

NHÂN ĐÔI

GIÁ KHÔNG ĐỔI

MODEN WIFI SIÊU TỐC ĐỘ