lắp mạng viettel

Thêm một thương hiệu của Viettel Global đứng số 1 thị phần nước ngoài

Nội dung bài viết


Movitel vươn lên top 1 tại Mozambique giúp Viettel Global có 7 trong tổng số 10 thương hiệu viễn thông đứng đầu thị phần các nước sở tại.

Bảy thương hiệu viễn thông Viettel Global đứng đầu tại các thị trường nước ngoài gồm: Movitel (Mozambique), Lumitel (Burundi), Telemor (Đông Timor), Metfone (Campuchia), Mytel (Myanmar), Unitel (Lào) và Natcom (Haiti).

Quầy hàng của Movitel tại Mozambique. Ảnh: Trần Tuấn

Quầy hàng của Movitel tại Mozambique. Ảnh: Trần Tuấn

Đại diện Viettel Global cho hay, trong 5 năm qua, doanh thu dịch vụ của Movitel tăng trưởng trên 20%. 4 tháng đầu năm 2024, mạng này cũng tăng trưởng 26,7 % so với cùng kì năm 2023. Lượng thuê bao cán mốc 11,7 triệu. Doanh thu ví điện tử e-Mola tăng trưởng tới 230 % so với cùng kỳ, lũy kế đạt gần 6 triệu thuê bao, đưa tỷ lệ thuê bao ví trên tổng thuê bao di động đạt 81 %.

Cũng theo Viettel Global, Mozambique là một trong những thị trường khó chinh phục nhất. Viettel Global và tập đoàn Viettel quyết định dùng 4G làm lợi thế cạnh tranh, sau 12 năm kinh doanh, Movitel đã giành được ngôi vị cao nhất.

Trước đó, Viettel Global sở hữu những thương hiệu vươn lên vị trí số 1 thị trường nước ngoài với tốc độ được đánh giá là ‘thần tốc’. Tiêu biểu như Lumitel – thương hiệu của Viettel tại Burundi đã vươn lên vị trí số 1 chỉ sau 6 tháng kinh doanh. Đến nay, Lumitel có được vị trí số 1 về thị phần tất cả các lĩnh vực di dộng với 65%, ví điện tử với 81% và cố định băng rộng với 43%.

Telemor – thương hiệu Viettel tại Đông Timor, mất 1 năm để chiếm thị phần số 1 cả về hạ tầng và thuê bao. Metfone – thương hiệu Viettel tại Campuchia mất 2 năm để trở thành nhà mạng có thị phần lớn nhất, cho đến nay vẫn giữ vững vị thế với 42% thị phần dịch vụ di động và 62% dịch vụ cố định băng rộng.

Telemor có được thị phần số 1 về hạ tầng và thuê bao tại Đông Timor. Ảnh: Trần Tuấn

Telemor có được thị phần số 1 về hạ tầng và thuê bao tại Đông Timor. Ảnh: Trần Tuấn

Theo báo cáo thường niên năm 2023 của Viettel Global, tăng trưởng doanh thu dịch vụ (sản phẩm viễn thông truyền thống và các dịch vụ số) đạt 22,1 % – gấp 6 lần tăng trưởng bình quân của viễn thông thế giới. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Viettel Global duy trì mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ ở mức 2 con số.

“Sự kiên định và thành công của Viettel là câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp Việt đi ra nước ngoài”, là nhận định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong cuộc gặp gỡ với các giám đốc công ty thị trường của Viettel Global vào tháng 1/2024.

Theo đại diện doanh nghiệp, việc có những thị trường mới như Movitel tại Mozambique, Natcom tại Haiti vươn lên vị trí số 1, khẳng định chiến lược đúng đắn của Viettel Global khi đầu tư ra nước ngoài. Điều này cũng chứng tỏ “go global” là động lực tăng trưởng quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Viettel.

Hội An


Bài viết Liên Quan

CÁP QUANG VIETTEL

NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI

ĐĂNG KÝ MẠNG VIETTEL

Đánh giá:
5/5
Contact Me on Zalo

TỐC ĐỘ

NHÂN ĐÔI

GIÁ KHÔNG ĐỔI

MODEN WIFI SIÊU TỐC ĐỘ