Tôi đã ‘sập bẫy’ chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào?


TTO – Dù không có nhu cầu sim data nhưng khi đọc những lời quảng cáo “có cánh”, tôi quyết định đặt một sim để dành, biết đâu trong 2 năm có việc dùng đến. Và thế là… sập bẫy.

Tôi đã sập bẫy chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào? - Ảnh 1.

Những thông tin quảng cáo mời mọc rất hấp dẫn – Ảnh: THẾ NGUYỄN

Buổi sáng cách đây mấy hôm, tôi đang ngồi uống cà phê và lướt Facebook, đập vào mắt mình một quảng cáo sim 4G của mạng Viettel với gói 2 năm không cần nạp tiền với băng thông rộng 2.000GB/tháng.

Kèm theo gói cước là hàng loạt ưu đãi khủng như hằng tháng được miễn phí gọi nội mạng và 100 phút gọi ngoại mạng cùng với lời cam kết data tốc độ cao, lướt web, chơi game, xem phim tẹt ga, ổn định ngang mạng cáp quang

Người dùng chỉ cần nhấp vào xem chi tiết là bên cung cấp sim có đội ngũ hỗ trợ gửi tin nhắn tư vấn ngay lập tức. Theo tư vấn, mỗi sim bán giá 190.000 đồng, được cho là dùng để đăng ký gói cước khuyến mãi 2 năm mà không cần tốn khoản chi phí nào khác. Khách hàng đăng ký sẽ được giao sim đến tận địa chỉ theo yêu cầu, với mức phí 10.000 đồng và thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

Tôi đã sập bẫy chiêu lừa bán sim data giá rẻ như thế nào? - Ảnh 2.

Sim được nhân viên dịch vụ giao hàng Viettel đưa đến tận nhà – Ảnh: THẾ NGUYỄN

Mặc dù không có nhu cầu sim data nhưng khi đọc những lời quảng cáo như thế, tôi quyết định đặt một sim để dành, biết đâu trong 2 năm có việc gì chỉ cần gọi nội mạng không giới hạn miễn phí đã là quá hời. Sau khi tôi cung cấp địa chỉ, bên kia hẹn trong khoảng 5 ngày sẽ có nhân viên giao hàng.

Hai hôm sau, có nhân viên của Viettel Post chính hiệu đến giao hàng. Vì tin tưởng vào thương hiệu của nhà mạng lớn, cách làm việc chuyên nghiệp, giao hàng đúng hẹn cộng với phiếu bảo hành và bộ sim đúng là của Viettel, nên tôi đã nhận hàng và thanh toán ngay mà không có một chút nghi ngờ.

Khi lắp sim vào thử, máy báo không nhận, tôi nhắn tin cho nhà cung cấp nhờ hỗ trợ thì nick của tôi đã bị chặn, lúc này trong đầu tôi mới có một chút bán tín bán nghi, nhưng vẫn tin rằng bộ sản phẩm mình vừa mua là hàng chính hãng.

Tôi mang sim ra cửa hàng Viettel gần nhà để đăng ký và kích hoạt theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm thì được nhân viên cửa hàng kiểm tra và cho biết đây đúng là sim của Viettel, nhưng đã bị khóa từ tháng 4-2020. Nhân viên này cho biết từ sáng đến giờ cửa hàng đã tiếp nhận gần 20 trường hợp bị lừa như tôi.

Chỉ một cửa hàng trong một khu vực nhỏ mà mỗi ngày tiếp nhận gần 20 trường hợp bị lừa thì không biết trên cả nước có bao nhiêu nạn nhân dính bẫy như vậy, và khi đó số tiền thu lợi bất chính là không hề nhỏ.

Cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi Cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi ‘rủ’ đổi SIM 4G

VinaPhone không cung cấp hình thức dịch vụ đổi SIM 4G qua điện thoại, vì vậy nhà mạng này khuyến cáo người dùng khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi để đổi SIM 4G qua điện thoại cần cảnh giác, kiểm tra thông tin…

Bài viết Liên Quan

Bài viết mới

Đăng ký mạng Viettel

TỐC ĐỘ

NHÂN ĐÔI

GIÁ KHÔNG ĐỔI

MODEN WIFI SIÊU TỐC ĐỘ