lắp mạng viettel

Viettel khai trương thêm mạng 5G cho một tỉnh tại miền Trung, hỗ trợ cho các phiên bản iPhone 12

Nội dung bài viết

[ad_1]

Viettel khai trương thêm mạng 5G cho một tỉnh tại miền Trung, hỗ trợ cho các phiên bản iPhone 12


Khắc Ngọc

53 phút trước

Viettel 5G
Nguồn: VOV

Những ai ở Thừa Thiên Huế muốn trải nghiệm 5G của nhà mạng Viettel hẳn sẽ vui vừng. Bởi mình đã đọc được thông tin trên ICTNews, nhà mạng này đã chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G ở khu vực miền Trung.

Tại lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế năm 2021 được tổ chức sáng ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Nguyễn Đình Chiến cùng lãnh đạo Thành phố Thừa Thiên Huế đã bấm nút khai trương mạng 5G Viettel.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tham gia bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại Thừa Thiên Huế.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tham gia bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại Thừa Thiên Huế. (Nguồn: ICTNews)

Như vậy, từ hôm nay, người dân Thừa Thiên Huế có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở một số khu vực trung tâm. Viettel cũng trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ 5G (bản thương mại) trên các thiết bị iPhone. Kết quả test tại thành phố Huế sáng nay tốc độ mạng 5G Viettel ổn định ở mức trên 900Mbps. 

Apple vừa chính thức tung ra phiên bản iOS 14.5. Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới trong đó nổi bật là mở 5G cho mạng Viettel.

Khách hàng Viettel sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 5G trên các phiên bản của iPhone 12 (bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max) trên phiên bản iOS 14.5 thương mại. Động thái mới này dự báo số lượng khách hàng sử dụng 5G tại Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới.

Viettel 5G
Khách mời tham quan Khu trưng bày Giải pháp Chuyển đổi số của Viettel. (Nguồn: ICTNews)

Như vậy, ngoài iPhone, khách hàng của nhà mạng có thể sử dụng 5G trên các dòng điện thoại như Samsung (Note 20 Ultra, Galaxy Z Fold 2 5G , Galaxy S21 5G, Galaxy S21+ 5G, Galaxy S21 Ultra 5G…), OPPO (Find X2, Find X2 Pro, OPPO Reno 5G…), Xiaomi (Mi 10T Pro, POCO F2 Pro, Mi 11 5G….), Realme (X50, X50 pro 5G…), ZTE: Axon 10 Pro, Huawei (P40, P40 Pro 5G và P40 Pro+…) và Nokia: 8.3 5G.

Hiện Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 95% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới.

Cùng với đó là chiến lược phổ cập smartphone tới mọi người thông qua việc phối hợp với nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để cung cấp smartphone giá rẻ và tầm trung.

Mới đây nhất, Viettel hợp tác với một số nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để phân phối độc quyền các dòng smartphone 5G có giá chưa đến 7 triệu đồng, giúp cho khách hàng Viettel dễ dàng trải nghiệm công nghệ 5G với chi phí thấp nhất.

Điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng 5G hay không?

Xem thêm: Viettel trở thành thương hiệu viễn thông đứng thứ 24 thế giới

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ

Không hài lòng bài viết

22 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
[ad_2]

Bài viết Liên Quan

CÁP QUANG VIETTEL

NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI

ĐĂNG KÝ MẠNG VIETTEL

Đánh giá:
5/5

TỐC ĐỘ

NHÂN ĐÔI

GIÁ KHÔNG ĐỔI

MODEN WIFI SIÊU TỐC ĐỘ