lắp mạng viettel

Viettel nhận 10 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội

Nội dung bài viết


Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội nhận 1 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích tại sự kiện lần thứ 24 của Bộ Quốc phòng, hôm 11/6.

Các giải thưởng của Viettel năm nay mang dấu ấn lớn nhờ các thiết bị công nghệ cao, ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đại diện tập đoàn cho biết, trong 5 năm trở lại đây, Viettel nhận 35 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, 100% đề tài và sáng kiến được ứng dụng thực tiễn.

Đại diện Viettel nhận giải tại Lễ trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24, do Bộ Quốc phòng tổ chức. Ảnh: Viettel

Đại diện Viettel nhận giải tại Lễ trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24, do Bộ Quốc phòng tổ chức. Ảnh: Viettel

Theo đó, đề tài nghiên cứu, sản xuất đài radar 3D chiến thuật băng S VRS – SRS của Viettel là 1 trong 6 đề tài đạt giải nhất, được xét duyệt từ 777 công trình của 42 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Hiện Viettel đã trang bị hơn 40 đài SRS cho các trạm radar của quân chủng phòng không không quân trên toàn quốc, giá trị làm lợi lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Bốn giải Nhì Viettel đạt được tại lễ trao giải gồm: tổ hợp mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và phi công SU30-MK2; Hệ thống giám sát video thông minh (IVS); Nền tảng nhân sự AI (AI Digital Human) và Nền tảng quản lý dịch vụ phân tích video thông minh (VAS). 4 giải Ba gồm: Nền tảng đa chiều hóa khách hàng dựa trên AI; Hệ thống vIMS và 2 sản phẩm công nghệ cao thuộc Viện Hàng không Vũ trụ Viettel. 1 giải Khuyến khích cũng là sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, thuộc Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ Viettel tại một triển lãm. Ảnh: Viettel

Gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ Viettel tại một triển lãm. Ảnh: Viettel

Các đề tài, sáng kiến đạt giải trên đều tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm phần mềm nhận dạng hành vi con người từ video để phục vụ các hệ thống giám sát video thông minh (IVS), nền tảng nhân sự AI, nền tảng đa chiều hóa khách hàng dựa trên AI. Đề cao giá trị sáng tạo, Viettel có các chính sách khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng trong tập đoàn, tổ chức thường niên các sự kiện tôn vinh sáng kiến, ý tưởng.

Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, sáng tạo là một trong những giá trị cốt lõi của tập đoàn thuộc Bộ Quốc phòng. “Viettel lắng nghe và trân trọng những ý tưởng nhỏ nhất. Khi sáng tạo đã ngấm vào văn hóa từ nhân viên đến cán bộ quản lý, sáng tạo sẽ diễn ra hết sức tự nhiên”, ông nói tại sự kiện.

Theo tập đoàn này, Viettel có hơn 500 sáng kiến, ý tưởng và được cấp 31 bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam, 13 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Tuấn Vũ


Bài viết Liên Quan

CÁP QUANG VIETTEL

NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI

ĐĂNG KÝ MẠNG VIETTEL

Đánh giá:
5/5
Contact Me on Zalo

TỐC ĐỘ

NHÂN ĐÔI

GIÁ KHÔNG ĐỔI

MODEN WIFI SIÊU TỐC ĐỘ